พี่ขอเล่นด้วย Mercedes-AMG รับคำท้า Audi ร่วมวง #FourRingsChallenge

FourRingsChallenge_AMG

ช่วงนี้ไม่ว่าวงการไหน อุตสาหกรรมไหนก็แลดูจะเงียบเชียบ ซบเซากันไปหมด เนื่องจากผลกระทบของไวรัส โควิด-19 และอุตสาหกรรมรถยนต์เองก็ด้วยเช่นกัน ทำให้บรรดาบริษัทรถยนต์ต่าง ๆ หันมาเปิดตัวแคมเปญสนุก ๆ ชวนให้ผู้คนร่วมเล่นกิจกรรมคลายความเบื่อหน่ายกัน และลาสสุดก็มีเรื่องราวน่ารัก ๆ ของสองค่ายรถยนต์หรูฝั่งยุโรป เริ่มต้นด้วยบริษัท ออดี้ ได้ออกแคมเปญ FourRingsChallenge ขึ้นมา โดยชวนให้ผู้คนนำสิ่งของอะไรก็ได้ใกล้ ๆ ตัวมาจัดวางเป็นโลโก้สี่ห่วงของพวกเขา และที่น่ารักก็คือคู่แข่งอย่าง เมอร์เซดีส-เอเอมจี ก็ตอบรับคำท้าดังกล่าว และเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

ในกิจกรรม FourRingsChallenge นั้นคือการชวนให้ผู้คนนำเอาสิ่งของอย่างเช่นกระป๋อง หรือขวดอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นทรงกลมมาวางซ้อนกันให้คล้ายกับโลโก้สี่ห่วงของออดี้ และถ่ายรูปลงโซเชี่ยลมีเดียร์ และใส่แฮชแท๊กก็ถือว่าเสร็จสิ้น แต่งานนี้พี่เบิ้มอย่างเอเอมจี ต้องเล่นใหญ่ไว้ก่อนโดยการนำเอาภาพมุมสูงของรถยนต์เปิดประทุนรุ่น Mercedes-AMG C63 มาตัดต่อทำวีดีโอด้วยการขับรถคันดังกล่าวดริฟท์ทำโดนัท จนกลายเป็นวงกลมสี่วงซ้อนกันและได้เผยแพร่ผ่านทางเฟสบุคของพวกเขาเอง

โดยงานนี้ค่ายดาวสามแฉกบรรยายไว้ว่า ” ไง Audi เราขอรับคำท้า #FourRingsChallenge นะ พวกเรารวมกันเพื่อสิ่งที่เราชอบเหมือนกัน และนี่คือไอเดียของเรา หวังว่านายจะชอบมันนะ แล้วอย่าลืมมาอวดลายมือของนายให้เราดูมั่งล่ะ ” ซึ่งคำว่าลายมือน่าจะเป็นการเอาวีดีโอเปิดตัวโปรโมทแคมเปญของค่ายสี่ห่วงมาแซว โดยเป็นการใช้มือวาดรูปโลโก้ของพวกเขานั่นเอง

เห็นแบบนี้แล้วก็รู้สึกอบอุ่นเล็ก ๆ ที่แม้ว่าจะเป็นค่ายคู่แข่งกัน แต่ในเวลาที่ทุกคนต่างต้องการกำลังใจแบบนี้ ทั้งคู่ก็ร่วมมือกันสร้างรอยยิ้มน้อย ๆ ให้ทุกคน ซึ่งทีมงาน ขายรถสบาย ก็หวังว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติโดยเร็วที่สุด

FourRingsChallenge
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *