All NEW Honda City อินเดียเปิดตัว สเปคจัดเต็มไม่มีกั๊ก และมีเครื่องดีเซลให้เลือก

All New Honda City

จริง ๆ แล้วในเวลานี้นั้น เจ้ารถเล็กมาแรงอย่าง All NEW Honda City คงเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเวอร์ชั่นอินเดีย เพียงแต่มาติดสถานการณ์การระบาดของโรค
โควิด-19 เสียก่อน ทำให้ชาวอินเดียยังต้องรอกำหนดการเปิดตัวกันต่อไป แต่ล่าสุดได้มีโบร์ชัวร์หลุดมาให้เราได้เห็นสเปคกันเกือบครบแล้ว และก็ได้แต่บอกว่าน่าอิจฉาพี่ ๆ อินเดียเขาพอสมควร เพราะออปชั่นครบเครื่องกว่าของไทยพอสมควร

เริ่มด้วยไฟหน้า และไฟท้ายของ All NEW Honda City ที่เป็นไฟ LED แบบเต็มระบบ ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นแรกของรถยนต์ระดับเดียวกันที่ออกจำหน่ายที่ประเทศอินเดียเลยทีเดียว ห้องโดยสารมาในแบบทูโทน สีเบจ-ดำ เบาะหนังพร้อมวัสดุบุนุ่มหลังคามีซันรูฟด้วย มาตรวัด HD ขนาด 7 นิ้ว หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Alexa Remote และ Honda Connect นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์ได้จากภายนอกรถอีกด้วย

ทางด้านข้อมูลของเครื่องยนต์ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่คาดว่าจะมีให้เลือกสองแบบ คือ

  1. เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,500 cc 121 แรงม้า (แรงกว่าเดิม 2 แรงม้า)
  2. เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1,500 cc เทอร์โบ 100 แรงม้า

เครื่องยนต์ทั้งสองแบบจะมีระบบส่งกำลังให้เลือกสองรูปแบบคือ เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ (จากรุ่นก่อนมี 5 จังหวะ) กับเกียร์อัตโนมัติ CVT (ซึ่งมีให้เลือกเป็นครั้งแรกในเครื่องยนต์ดีเซล) แต่กลับไม่มีเครื่องยนต์เบนซินแบบใหม่ 1,000 cc เทอร์โบ 122 แรงม้าแบบเวอร์ชั่นในประเทศไทย

All NEW Honda City Console
ภายในห้องโดยสาร

ทางด้านของระบบความปลอดภัยของเวอร์ชั่นอินเดียนั้นต้องบอกว่าจัดเต็มจริงๆ ในรหัส ZX ที่เป็นตัวท็อป มีรายละเอียดตามนี้

  • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง
  • ระบบแสดงภาพมุมอับด้านข้าง Honda LaneWatch
  • ระบบควบคุมการทรงตัว VSA
  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
  • ระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยาง TPMS
  • ระบบช่วยออกตัวเมื่อขับทางลาดชัน HSA

ส่วนกำหนดการเปิดตัวที่แน่นอนของเวอร์ชั่นอินเดียนั้นจะประกาศในภายหลัง
ทางด้านราคาจำหน่ายคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราว 1,000,000 – 1,500,000 อินเดียรูปี (ประมาณ 424,000 – 636,000 บาท) เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมเล็กน้อย ซึ่งมีค่าตัว 991,000 – 1,431,000 อินเดียรูปี (ประมาณ 420,000 – 606,000 บาท)

ออปชั่นจัดเต็ม

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเวอร์ชั่นอินเดีย เทียบกับของไทยแล้วก็ถือว่ามีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกันไปนะครับ ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะ ขายรถ คันเก่า เพื่อเอามาเตรียมซื้อเจ้า ฮอนด้าซิตี้ คันใหม่นี้ แบบไม่ต้องรอนานกว่าจะได้เงิน ก็ติดต่อเราเข้ามาได้เลยนะจ้า ขายรถสบายดอทคอม ยินดีให้บริการ ขายรถ จบเร็ว ได้ราคาที่คุณพอใจ รับเงินสดทันทีจ้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *